Nutritionist படித்தால் சிறப்பான அரசாங்க, தனியார் வேலையில் அமரலாம்


Nutritionistம் வேலை வாய்ப்பும் 



Nutritionist படித்தால் சிறப்பான அரசாங்க, தனியார் வேலையில் அமரலாம்   


ஊட்டச்சத்து மற்றும் உணவு (Nutrition and Diet) என்பது ஊட்டச்சத்து மற்றும் உணவு நிர்வாகத்தின் விஞ்ஞானமாகும், இது ஆரோக்கியமான உணவுப் பழக்கத்தை உருவாக்குவதன் மூலம் மக்களின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது. ஊட்டச்சத்து நிபுணராக (nutritionist), உணவு மூலம் மக்களின் வாழ்க்கையை மேம்படுத்த பல பயனுள்ள வழிகள் உள்ளன.




ஒரு ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறையை வழிநடத்த அல்லது ஒரு குறிப்பிட்ட உடல்நலம் தொடர்பான இலக்கை அடைய என்ன சாப்பிட வேண்டும் என்று ஊட்டச்சத்து நிபுணர் மக்களுக்கு அறிவுறுத்துகிறார். அவர்கள் மருத்துவமனைகள், சிற்றுண்டிச்சாலைகள், மருத்துவ இல்லங்கள் மற்றும் பள்ளிகள் உட்பட பல அமைப்புகளில் வேலை செய்கிறார்கள். சிலர் தங்கள் சொந்த நடைமுறையில் சுயதொழில் செய்கிறார்கள். சிறுநீரக பிரச்சினைகள், உணவு ஒவ்வாமை, புற்றுநோய், நீரிழிவு போன்ற நோய்களால் பாதிக்கப்பட்ட நோயாளிகளுடனும் அவர்கள் பணியாற்றுகிறார்கள். சில ஊட்டச்சத்து நிபுணர்கள் குறிப்பிட்ட நபர்களுக்கு தனிப்பயனாக்கப்பட்ட தகவல்களை வழங்குகிறார்கள். உதாரணமாக, ஒரு டயட்டீஷியன் உயர் இரத்த அழுத்த நோயாளிகளுக்கு உணவைத் தயாரிக்கும்போது குறைந்த உப்பை எவ்வாறு பயன்படுத்துவது என்பதைக் கற்பிக்க முடியும். மற்றவர்கள் இதே போன்ற தேவைகளைக் கொண்டவர்களுடன் வேலை செய்கிறார்கள். எடுத்துக்காட்டாக, அதிக எடை கொண்டவர்களுக்கு உதவ சர்க்கரை குறைவாக உள்ள உணவுகள் மற்றும் உணவுகளை பதப்படுத்த அவர்கள் திட்டமிடலாம்.






உணவியல் நிபுணர் (dietitian) என்ன செய்வார்?


ஊட்டச்சத்து மற்றும் வாடிக்கையாளர்கள் என்ன செய்ய முடியும் என்பதை விளக்குதல்

வாடிக்கையாளர்களின் சுகாதாரத் தேவைகளையும் உணவையும் மதிப்பீடு செய்தல்

செலவு மற்றும் வாடிக்கையாளர் விருப்பங்களை கருத்தில் கொண்டு உணவு திட்டத்தை உருவாக்குதல்.

ஊட்டச்சத்து தொடர்பான பிரச்சினைகள் குறித்து அரசு மற்றும் சுகாதார அதிகாரிகளுக்கு ஆலோசனை வழங்குதல்.

மக்களின் உணவுத் தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்ய பள்ளிகள், மருத்துவமனைகள், உணவகங்கள் போன்ற பல்வேறு அமைப்புகளுடன் ஒத்துழைதல்.

ஆரோக்கியமான, சீரான உணவின் நன்மைகள் குறித்த விழிப்புணர்வைப் பரப்புதல்.

வெவ்வேறு உணவுப் பொருட்களையும் அவற்றின் நன்மைகளையும் கண்டுபிடிப்பதில் ஈடுபடுதல்.

நோயாளியின் பதிவுகள் வழக்கமான புதுப்பிப்புகள் மூலம் பராமரிக்கப்படுதல்.

அனைத்து ஊட்டச்சத்து நிபுணர்களும் இதே போன்ற பணிகளைச் செய்தாலும், இந்த தொழில்களில் பல துறைகள் உள்ளன.




ஒரு உணவியல் நிபுணருக்கும் ஊட்டச்சத்து நிபுணருக்கும் (dietitian and a nutritionist ) என்ன வித்தியாசம்?

உணவியல் நிபுணர் மற்றும் ஊட்டச்சத்து நிபுணர்களை ஒன்றுக்கொன்று மாற்றாகப் பயன்படுத்தலாம், ஆனால் அவர்களின் பாத்திரங்களும் தகுதிகளும் வேறுபட்டவை. ஊட்டச்சத்து நிபுணர்கள் எடையை அதிகரிக்க அல்லது குறைக்க தேவையான உணவு உட்கொள்ளும் வகை மற்றும் அளவைப் பற்றி மக்களுக்கு அறிவுரை கூறக்கூடிய தொழில் வல்லுநர்கள். அவர்கள் உணவு அறிவியல், சமூக மேம்பாடு, ஆராய்ச்சி திட்டங்கள் மற்றும் வேகமாக நகரும் நுகர்வோர் பொருட்களில் பணியாற்றுகிறார்கள். அவர்களின் பணி ஆராய்ச்சியை உள்ளடக்கியது. இது புலத்தில், அலுவலகத்தில் அல்லது ஆய்வகத்தில் இருக்கலாம். ஊட்டச்சத்து நிபுணர்கள் பொது மேம்பாட்டுத் துறையில் பணியாற்றுகிறார்கள்



மறுபுறம், உணவியல் வல்லுநர்கள் சரியான உணவு உட்கொள்ளும் வகைகளை (மருத்துவமனைகளில் உள்ள மருத்துவ நோயாளிகள், மருத்துவ மனைகள் போன்றவை) வழிகாட்டும் நிபுணர்கள். உதாரணமாக, ஒரு கார் விபத்தில் இருந்து மீண்டு வரும் ஒருவருக்கு புற்றுநோயால் பாதிக்கப்பட்ட ஒருவரிடமிருந்து வேறுபட்ட தேவைகள் இருக்கும். இது குறிப்பாக வெவ்வேறு மக்களுக்கு, குறிப்பாக மருத்துவ நோயாளிகளுக்கு ஊட்டச்சத்து வழங்க வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது. ஒரு உணவியல் நிபுணர் ஒரு ஊட்டச்சத்து நிபுணராக செயல்பட முடியும், ஆனால் ஒரு ஊட்டச்சத்து நிபுணர்கள் ஒரு உணவியல் நிபுணராக செயல்பட முடியாது.




என்ன படிக்க வேண்டும்? 


நீங்கள் 12 ஆம் வகுப்பில் உள்ள எந்தவொரு படிப்புகளையும் எடுக்கலாம், ஆனால் நீங்கள் அறிவியல் படிப்புகளை (உடல், வேதியியல் மற்றும் உயிரியல்) பயன்படுத்த பரிந்துரைக்கப்படுகிறது, ஏனெனில் இது பரந்த அளவிலான படிப்புகள் மற்றும் தொழில் வாய்ப்புகளை வழங்குகிறது. இதேபோல், உயிரியலை ஒரு கருப்பொருளாகப் பயன்படுத்துவது மனித உடலியல் துறையில் கவனம் செலுத்துவதன் மூலம் அடித்தளத்தை உருவாக்க உதவும். 

ஊட்டச்சத்து மற்றும் உணவு முறைகள் (Nutrition and Dietetics 3  ஆண்டுகள்,  அல்லது ஆண்டுகளாக வீட்டு அறிவியலில் இளங்கலை பட்டம் (Bachelor's degree in Home Science) , மற்றும் ஊட்டச்சத்து மற்றும் உணவு முறைகள் / வீட்டு அறிவியலில் முதுகலை பட்டம் இரண்டு ஆண்டுகள் (Master's degree in Nutrition and Dietetics / Home Science) அல்லது ஊட்டச்சத்து மற்றும் உணவு முறைகளில்  முதுகலை டிப்ளோமாவாகவும் இருக்கலாம் (Home Science two years or  Postgraduate Diploma in Nutrition and Dietetics).

வழக்கமாக, பாடநெறியை முடித்த பிறகு, இந்திய டயட்டெடிக் அசோசியேஷன் ஒப்புதல் அளித்த மருத்துவமனையில் 3 மாதங்கள், கட்டாய இன்டர்ன்ஷிப் காலம் அல்லது 6 மாதங்கள் மற்றும் ஊட்டச்சத்து துறையில் குறைந்தபட்சம் ஒரு பதிவுசெய்யப்பட்ட உணவியல் நிபுணர் ஆகியோருக்கு இன்டர்ன்ஷிப் பெற மாணவர்களுக்கு உரிமை உண்டு. இது ஒரு நிபுணர் அல்லது இடைநிலை மருத்துவமனையாக இருக்க வேண்டும்.




தேவையான திறன்கள்: (Skills required)

நல்ல தகவல்தொடர்பு திறன், மக்களுடன் தனித்தனியாகவும் குழுக்களாகவும் தொடர்பு கொள்ள முடியும்

அறிக்கைகள், ஆவணங்கள் மற்றும் வெளியீடுகளை எழுதுவதற்கான நுட்பங்கள்

நல்ல ஆராய்ச்சி திறன்

சக குடிமக்களுடன் பொறுமை மற்றும் அக்கறை

திட்டமிடல், மேலாண்மை திறன் மற்றும் நிறுவன திறன்கள்

ஊட்டச்சத்து மற்றும் உணவு தொழில் வாய்ப்புகள்


சமீபத்தில் சுகாதார கிளினிக்குகள், உடற்பயிற்சி மையங்கள் மற்றும் வளமான வணிக உணவு சேவைகள் வேலை திறக்கப்பட்டிருப்பது எதிர்காலத்தில் ஊட்டச்சத்து மற்றும் உணவுமுறை பல வேலைகளை உருவாக்குவதை உறுதி செய்கிறது.



வேலை செய்யக்கூடிய துறைகள்: (Possible fields are)

வேகமாக நகரும் நுகர்வோர் பொருட்கள் (Fast-moving consumer products) மற்றும் மருந்து நிறுவனங்கள்: கிளாக்சோஸ்மித்க்லைன் (GlaxoSmithKline), எலி லில்லி, யூனிலீவர் (Unilever),  நெஸ்லே (Nestle), நோவார்டிஸ் (Novartis), மற்றும் ஆர் & டி (R&D) மற்றும் மருத்துவ சந்தைப்படுத்தல் ஆகிய இரு பகுதிகளிலும் ஊட்டச்சத்து நிபுணர்கள்  தேவை.
அரசு நிறுவனங்கள்: சமூக நலன் மற்றும் மேம்பாட்டுக்காக பணியாற்ற பலர் ஊட்டச்சத்து நிபுணர்களை நியமிக்கிறார்கள். அவர்கள் பொது சுகாதாரத் துறையிலும் பணியாற்றுகிறார்கள்.

இது தவிர, வாய்ப்புகள் பின்வருமாறு:

விளையாட்டு மற்றும் சுகாதார கிளப்

கல்வி

டயட்டீஷியன் ஆலோசகர்

வெகுஜன ஊடகம் (The mass media)

ஊட்டச்சத்து ஆசிரியர்

சிறப்பு ஊட்டச்சத்து ஆலோசகர்

அரசு துறை நிலை

மருத்துவ உணவியல் நிபுணர்

உணவு, குறிகாட்டிகள் மற்றும் மருத்துவ விளைவுகளைப் பற்றிய உங்கள் அறிவை நீங்கள் தொடர்ந்து மேம்படுத்தினால், ஊட்டச்சத்து மற்றும் உணவுப் படிப்புகள் ஹோட்டல் மேலாண்மை படிப்புகளைப் போலவே சிறந்தவை. நீங்கள் ஒரு மருத்துவமனை ஊழியராக இருந்தால், நீங்கள் நர்சிங் மற்றும் மருந்தகம் பற்றி நிறைய கற்றுக்கொள்ளலாம், மேலும் இந்த அறிவை ஒரு டயட்டீஷியனாக உங்கள் வாழ்க்கைக்கு துணைபுரியவும் பயன்படுத்தலாம்.



ஊட்டச்சத்து நிபுணர்களாக வெவ்வேறு பணிகள் :

மருத்துவ ஊட்டச்சத்து நிபுணர்:

மருத்துவ ஊட்டச்சத்து நிபுணர்கள் மருத்துவமனைகள், மருத்துவர் அலுவலகங்கள் மற்றும் கிளினிக்குகள் போன்ற மருத்துவ அமைப்புகளில் பணியாற்றுகிறார்கள். இந்த ஊட்டச்சத்து நிபுணர்கள் மருத்துவ ஊட்டச்சத்து சிகிச்சையை வழங்குவதற்கான பொறுப்பு, இது உணவை குறிப்பாக சரிசெய்வதன் மூலம் நோய்kaluku சிகிச்சையளிக்கிறார்கள்.

உணவு சேவைகள் நிபுணர்:

உணவு சேவை ஊட்டச்சத்து நிபுணர்கள் (Food service nutritionists) பள்ளி உணவு விடுதிகள், உணவகங்கள் மற்றும் பிற பெரிய உணவு இடங்களில் வேலை செய்கிறார்கள். சமையலறை ஊழியர்கள் மற்றும் மேலாளர்கள் ஒழுங்குமுறை தரத்தை பூர்த்தி செய்வதை உறுதி செய்வதற்காக வழக்கமான தணிக்கைகள் மற்றும் ஆய்வுகள் செய்யப்படுகின்றன. உணவு சேவை ஊட்டச்சத்து நிபுணர்கள் சிறப்பு உணவு பிரச்சினைகள் மற்றும் உணவு ஒவ்வாமைகளை கையாள்வதற்கான உதவிக்குறிப்புகளையும் வழங்குகிறார்கள்.

விளையாட்டு ஊட்டச்சத்து நிபுணர்:

விளையாட்டு ஊட்டச்சத்து நிபுணர்கள் (Sports nutrition experts), விளையாட்டு வீரர்கள் மற்றும் பயிற்சியாளர்களுடன் இணைந்து அதிக தடகள செயல்திறனை உறுதி செய்கிறார்கள். ஒவ்வொரு விளையாட்டு வீரரின் ஊட்டச்சத்து தேவைகளின் அடிப்படையில் தனிப்பட்ட திட்டத்தை உருவாக்குகிறார்கள். விளையாட்டு ஊட்டச்சத்து நிபுணர்கள் விளையாட்டு பயிற்சியாளர்களுடன் இணைந்து காயங்களைத் தடுக்கவும், விளையாட்டு வீரர்கள் மீட்கவும் உதவுகிறார்கள்.

ஊட்டச்சத்து நிபுணர்களை பணியமர்த்தும் முக்கிய நிறுவனங்கள்

ஹோட்டல் துறையில் ஊட்டச்சத்து நிபுணர்களை பணியமர்த்தும் முக்கிய நிறுவனங்கள் பின்வருமாறு:
அகோர் Agor Hospitality
ஹயாத் Hyatt
தாஜ் ஹோட்டல் குழு Taj Hotel Group
கூடுதலாக, பிற தொழில்களில் எய்ம்ஸ், அப்பல்லோ மருத்துவமனை குழு, மற்றும் பிற தனியார் நர்சிங் ஹோம்ஸ் போன்ற பல நிறுவனங்கள் உணவுக் கலைஞர்கள் மற்றும் ஊட்டச்சத்து நிபுணர்களைப் பயன்படுத்துகின்றன. இந்த வல்லுநர்கள் விளையாட்டுக் கழகங்கள் மற்றும் உயர்நிலை உடற்பயிற்சி மையங்களிலும் பயன்படுத்தப்படுகிறார்கள்.



TOP COLLEGES FOR NUTRITION AND DIETETICS
National Institute of Nutrition, Hyderabad
SNDT Women's University, Mumbai
University of Mysore, Mysore
Lady Irwin College, University of Delhi, New Delhi
All India Institute of Hygiene and Public Health, Kolkata
Institute of Home Economics, University of Delhi, New Delhi
Women's Christian College, University of Madras, Chennai
JD Birla Institute, Kolkata
College of Home Science, University of Mumbai

 நோய் முன்னேறும்போது, ஆரோக்கியமற்ற உணவுப் பழக்கம் அதிகரிக்கும் போது, ஊட்டச்சத்து நிபுணர்களின் தேவையும் அதிகரிக்கும். உங்கள் தொழில்முறை அலகுக்கு ஊட்டச்சத்தை வழங்குவதற்காக, பயிற்சி மிக முக்கியமான அம்சமாகும். இது உங்களுக்கு நடைமுறை அறிமுகங்களையும் தத்துவார்த்த அறிவையும் வழங்கும் மற்றும் சந்தேகத்திற்கு இடமின்றி இலாபகரமான வணிக வாய்ப்புகளுக்கு பல கதவுகளைத் திறக்கும்.

நவீன உணவு மற்றும் மனித ஆரோக்கியம் என்ற கருத்து வியத்தகு முறையில் மாறிவிட்டது. உடல்நலம் தொடர்பான பல முக்கிய நாள்பட்ட சுகாதார பிரச்சினைகள் துரதிர்ஷ்டவசமாக, இன்று உலகம் உணவுக்கு ஏற்றதாக உள்ளது, இது மனித ஆரோக்கியத்தில் பல பாதகமான விளைவுகளை ஏற்படுத்துகிறது. ஒவ்வொரு நாளும் நீங்கள் உண்ணும் உணவு உங்கள் தற்போதைய மற்றும் எதிர்கால ஆரோக்கியத்தை தீர்மானிக்கும்.

செப்டம்பரில் அதன் தனித்துவத்தின் காரணமாக, தேசத்தின் ஊட்டச்சத்து தேவைகள் குறித்த விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்த அரசாங்கம் இந்த மாதத்தை தேர்வு செய்தது. உலகின் மூன்றாவது பெரிய கோடீஸ்வரர் இந்தியா. ஆனால் அதே நேரத்தில், நுண்ணூட்டச்சத்து குறைபாடுகள் ஒரு பெரிய பொது சுகாதார பிரச்சினையாக இருக்கின்றன.

இந்த ஆபத்தான சூழ்நிலைக்கு பதிலளிக்கும் விதமாக, இந்திய அரசு செப்டம்பர் மாதம் புக்கான் மாதத்தை அறிமுகப்படுத்தியது, இது 2018 மார்ச் மாதம் பிரதமர் நரேந்திர மோடியால் தொடங்கப்பட்ட புக்கான் அபுஹயன் திட்டத்தை அறிமுகப்படுத்தியது.

இதன் விளைவாக புதிய வேலை வாய்ப்பு இந்த படிப்பில் உருவாக்குகிறது. 




Post a Comment

0 Comments